Skills 1 - Unit 7
Hướng dẫn giải Bài 3 (Trang 14 SGK Tiếng Anh 9 Mới, Tập 2)
<p><strong>B&agrave;i 3</strong></p> <div> <p class="Bodytext80"><strong>3.&nbsp;Read the article again and answer the questions.&nbsp;</strong></p> <p class="BodyText61"><em>(Đọc b&agrave;i viết lại một lần nữa v&agrave; trả lời c&aacute;c c&acirc;u hỏi.)</em></p> <p><strong>1.</strong>&nbsp;What is the most important feature of Japanese eating habits?</p> <p><em>(Đặc trưng quan trọng nhất trong th&oacute;i quen ăn của người Nhật l&agrave; g&igrave;?)</em></p> <p><strong>2.</strong>&nbsp;How do they make sashimi?</p> <p><em>(Họ l&agrave;m m&oacute;n "sashimi" như thế n&agrave;o?)</em></p> <p><strong>3.</strong>&nbsp;What sauce can both sashimi and sushi be served with?</p> <p><em>(Nước sốt n&agrave;o được d&ugrave;ng với cả m&oacute;n sashimi v</em><em>&agrave; sushi?)</em></p> <p><strong>4.</strong>&nbsp;How many components are there in a typical Japanese meal?</p> <p><em>(C&oacute; bao nhi&ecirc;u th&agrave;nh phần trong bữa ăn điển h&igrave;nh của người Nhật?)</em></p> <p><strong>5.</strong>&nbsp;How is rice important in Japanese meals?</p> <p><em>(Tầm quan trọng của cơm trong bữa ăn của người Nhật như thế n&agrave;o?)</em></p> <p><strong>6.</strong>&nbsp;Why do people say that the Japanese eat with their eyes?</p> <p><em>(Tại sao người ta n&oacute;i rằng người Nhật ăn bằng mắt?)</em></p> </div> <p>&nbsp;</p> <p><em><span style="text-decoration: underline;"><strong>Hướng dẫn giải</strong></span></em></p> <div> <p><strong>1.&nbsp;</strong>They like raw food and do not use sauces with a strong flavour.</p> <p><em>(Họ th&iacute;ch thực phẩm sống v&agrave; kh&ocirc;ng d&ugrave;ng với nước chấm với hương vị qu&aacute; đậm.)</em></p> <p><strong>2.&nbsp;</strong>They cut fresh fish.</p> <p><em>(Họ cắt c&aacute; tươi.)</em></p> <p>&nbsp;</p> <p><strong>3.&nbsp;</strong>Both can be served with soy sauce.</p> <p><em>(Cả hai đều c&oacute; thể d&ugrave;ng với nước tương.)</em></p> <p><strong>4.&nbsp;</strong>There are four (rice, miso soup, main dish(es), pickles).</p> <p><em>(C&oacute; 4</em><em>&nbsp;m&oacute;n - cơm, canh miso, c&aacute;c m&oacute;n ch&iacute;nh, dưa muối.)</em></p> <p><strong>5.&nbsp;</strong>Rice is the staple food and is very nutritious.</p> <p><em>(Cơm l&agrave; th&agrave;nh phần ch&iacute;nh v&agrave; rất dinh dưỡng.)</em></p> <p><strong>6.&nbsp;</strong>Because the dishes are presented in different bowls and plates, and are arranged carefully according to a traditional pattern.</p> <p><em>(Bởi v&igrave; những m&oacute;n ăn được tr&igrave;nh b&agrave;y trong những chiếc đĩa v&agrave; b&aacute;t, v&agrave; được sắp xếp cẩn thận theo phong c&aacute;ch truyền thống.)</em></p> </div>
Xem lời giải bài tập khác cùng bài