Skills 1 - Unit 7
Hướng dẫn giải Bài 5 (Trang 14 SGK Tiếng Anh 9 Mới, Tập 2)
<p><strong>B&agrave;i 5</strong></p> <div> <p class="Bodytext80"><strong>5.&nbsp;Imagine that you take part in an international competition in which competitors talk about the eating habits of their own country. Present your group's ideas about Vietnamese eating habits.</strong></p> <p class="BodyText61" align="left"><em>(Tưởng tượng rằng bạn tham gia v&agrave;o một cuộc thi quốc tế trong đ&oacute; c&aacute;c ứng cử vi&ecirc;n n&oacute;i về th&oacute;i quen ăn của đất nước họ. Tr&igrave;nh b&agrave;y &yacute; tưởng của nh&oacute;m bạn về th&oacute;i quen ẩm thực của người Việt Nam.)&nbsp;&nbsp;</em></p> </div> <p>&nbsp;</p> <p><em><span style="text-decoration: underline;"><strong>Hướng dẫn giải</strong></span></em></p> <div> <p class="BodyText61" style="text-align: center;" align="left"><strong>Vietnamese eating habits&nbsp;</strong></p> <p>Vietnamese food is varied and distinctive. It is considerably&nbsp;low fat and high in carbohydrates. Traditional Vietnamese cooking usually uses fresh ingredients, little dairy and oil, and various herbs and vegetables. Different sauces such as&nbsp;fish sauce, shrimp paste, and soya sauce are quite popular in various regions.</p> <p>There is no concept of &lsquo;courses&rsquo; in a Vietnamese meal. A meal consists of various dishes: main dish (meat, fish, egg or tofu), vegetable, soup and rice. Rice is the staple in Viet Nam.&nbsp;In many families, people eat around a tray of food with a small bowl of fish sauce in the middle. Around this bowl are the dishes. If people place the food on a table, a similar arrangement is followed. Dishes are served communally. Usually there is a big dish/bowl of each dish, and people use chopsticks and spoons to get their share.</p> <p>In general, Vietnamese food is considered healthy and is popular in other countries.</p> <p><strong>Tạm dịch:</strong></p> <p style="text-align: center;"><strong><em>Th&oacute;i quen ăn uống của người Việt Nam</em></strong></p> <p><em>Thức ăn Việt Nam đa dạng v&agrave; kh&aacute;c biệt. N&oacute; c&oacute; h&agrave;m lượng chất b&eacute;o v&agrave; carbohydrate thấp. M&oacute;n ăn truyền thống Việt Nam thường sử dụng c&aacute;c nguy&ecirc;n liệu tươi, &iacute;t sữa v&agrave; dầu, v&agrave; nhiều loại thảo mộc v&agrave; rau. C&aacute;c loại nước sốt kh&aacute;c nhau như nước mắm, t&ocirc;m , nước tương tương đối phổ biến ở nhiều v&ugrave;ng kh&aacute;c nhau.</em></p> <p><em>Kh&ocirc;ng theo một "b&agrave;i bản" trong một bữa ăn Việt Nam. Một bữa ăn bao gồm c&aacute;c m&oacute;n ăn kh&aacute;c nhau: m&oacute;n ch&iacute;nh (thịt, c&aacute;, trứng hoặc đậu phụ), rau, s&uacute;p v&agrave; cơm. Gạo l&agrave; mặt h&agrave;ng chủ lực của Việt Nam. Ở nhiều gia đ&igrave;nh, mọi người ăn chung một m&acirc;m thức ăn với một b&aacute;t nhỏ nước mắm ở giữa. Xung quanh b&aacute;t n&agrave;y l&agrave; những m&oacute;n ăn. Nếu người ta đặt thức ăn tr&ecirc;n b&agrave;n, th&igrave; cũng c&oacute; một sự sắp xếp tương tự. M&oacute;n ăn được phục vụ cộng đồng. Th&ocirc;ng thường c&oacute; một m&oacute;n ăn / b&aacute;t mỗi m&oacute;n ăn, v&agrave; mọi người sử dụng đũa v&agrave; muỗng để c&oacute; được chia sẻ của họ.</em></p> <p><em>Nh&igrave;n chung, thực phẩm Việt Nam được coi l&agrave; l&agrave;nh mạnh v&agrave; phổ biến ở c&aacute;c nước kh&aacute;c.&nbsp;</em></p> </div>
Xem lời giải bài tập khác cùng bài