<p>Có những muối sau: CaCO<sub>3</sub>, CaSO<sub>4</sub>, Pb(NO<sub>3</sub>)<sub>2</sub>, NaCl. Muối nào nói trên:</p>
<p>a) Không được phép có trong nước ăn vì tính độc hại của nó?</p>
<p>b) Không độc nhưng cũng không nên có trong nước ăn vì vị mặn của nó?</p>
<p>c) Không tan trong nước, nhưng bị phân hủy ở nhiệt độ cao?</p>
<p>d) Rất ít tan trong nước và khó bị phân hủy ở nhiệt độ cao?</p>
<p><span style="text-decoration: underline;">Hướng dẫn</span></p>
<p>a) Muối không được phép có trong nước ăn vì tính độc hại của nó là Pb(NO<sub>3</sub>)<sub>2</sub> </p>
<p>b) Muối không độc nhưng cũng không nên có trong nước ăn vì vị mặn của nó là NaCl </p>
<p>c) Muối không tan trong nước, nhưng bị phân hủy ở nhiệt độ cao là CaCO<sub>3</sub> </p>
<p>d) Muối rất ít tan trong nước và khó bị phân hủy ở nhiệt độ cao là CaSO<sub>4</sub></p>