Nếu mua rau sợ chất độc (thuốc trừ sâu,...) nên ngâm rau vào nước cất hay nước muối vì sao?
Trả lời
Gia sư Hải Yến
21:33, 23/10/2024
Em tham khảo nhé
Ngâm rau vào nước muối thường được khuyên dùng hơn nước cất vì nước muối có khả năng loại bỏ một phần thuốc trừ sâu và vi khuẩn. Nước muối giúp hòa tan các chất độc hại, làm cho chúng dễ dàng được loại bỏ khi rửa. Ngoài ra, muối có tính kháng khuẩn, giúp tăng cường vệ sinh cho rau củ.
Ngâm rau vào nước muối thường được khuyên dùng hơn nước cất vì nước muối có khả năng loại bỏ một phần thuốc trừ sâu và vi khuẩn. Nước muối giúp hòa tan các chất độc hại, làm cho chúng dễ dàng được loại bỏ khi rửa. Ngoài ra, muối có tính kháng khuẩn, giúp tăng cường vệ sinh cho rau củ.