Bài 7: Nồng độ dung dịch
Vận dụng trang 36 KHTN lớp 8
<p><strong>Vận dụng trang 36 Khoa học tự nhi&ecirc;n 8:</strong>&nbsp;H&atilde;y giải th&iacute;ch tại sao:</p> <p>a) Khi pha nước chanh đ&aacute;, người ta thường ho&agrave; tan đường hoặc muối ăn v&agrave;o nước n&oacute;ng, sau đ&oacute; mới cho đ&aacute; lạnh v&agrave;o.</p> <p>b) Trong sản xuất nước ngọt c&oacute; gas, người ta thường n&eacute;n kh&iacute; (carbon dioxide) ở &aacute;p suất cao.</p> <p><strong>Trả lời:</strong></p> <p>a) Đường hoặc muối ăn tan tốt trong nước n&oacute;ng, tan k&eacute;m trong nước lạnh. Do đ&oacute; khi pha nước chanh đ&aacute;, người ta thường ho&agrave; tan đường hoặc muối ăn v&agrave;o nước n&oacute;ng, sau đ&oacute; mới cho đ&aacute; lạnh v&agrave;o.</p> <p>b) Độ tan của kh&iacute; carbon dioxide tăng khi ở &aacute;p suất cao. Do đ&oacute; trong sản xuất nước ngọt c&oacute; gas, người ta thường n&eacute;n kh&iacute; (carbon dioxide) ở &aacute;p suất cao.</p>
Xem lời giải bài tập khác cùng bài