Trang chủ / Giải bài tập / Lớp 10 / Hóa học / Bài 16: Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng
Bài 16: Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng
Hướng dẫn giải Luyện tập 5 (Trang 103 SGK Hóa 10, Bộ Chân trời sáng tạo)
<table border="1">
<tbody>
<tr>
<td>
<p align="left"><strong>Luyện tập: </strong>Tại sao khi nhai kĩ cơm, cảm nhận cơm có vị ngọt hơn</p>
</td>
</tr>
</tbody>
</table>
<p align="left"><strong>Phương pháp giải:</strong></p>
<p align="left">Chất xúc tác làm tăng tốc độ của phản ứng hóa học</p>
<p align="left"><strong>Lời giải chi tiết:</strong></p>
<p align="left">Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.</p>