Hướng dẫn giải Bài 3 (Trang 47 SGK Tiếng Anh 7 Global Success)
<p><strong><span lang="EN-US">Listen to the passage again and choose the correct answers.</span></strong></p>
<p><em><span lang="EN-US">(Nghe lại đoạn văn và chọn đáp án đúng.)</span></em></p>
<p><em><span lang="EN-US"><audio src="https://img.loigiaihay.com/picture/2022/0706/029.mp3" preload="none" controls="controls" data-mce-fragment="1"></audio><br /></span></em></p>
<p> </p>
<p><span lang="EN-US"><strong>1.</strong> Street painting began ______. </span><span lang="EN-US"><em>(Vẽ tranh đường phố bắt đầu...)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">A. in the 16th century <em>(vào thế kỉ 16)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">B. in the 6th century <em>(vào thế kỉ 6)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">C. in 1994 <em>(vào năm 1994)</em></span></p>
<p> </p>
<p><span lang="EN-US"><strong>2.</strong> At a street painting event, you can ______. </span><em><span lang="EN-US">(Ở sự kiện vẽ tranh đường phố, bạn có thể...)</span></em></p>
<p><span lang="EN-US">A. buy a painting <em>(mua tranh vẽ)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">B. talk to artists<em> (trò chuyện với các họa sĩ)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">C. become an artist <em>(trở thành một họa sĩ)</em></span></p>
<p> </p>
<p><span lang="EN-US"><strong>3.</strong> The Lake Worth Street Painting Festival happens ______. </span><em><span lang="EN-US">(Lễ hội vẽ tranh đường phố hồ Worth diễn ra...)</span></em></p>
<p><span lang="EN-US">A. only sometimes <em>(chỉ thi thoảng)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">B. every month<em> (mỗi tháng)</em></span></p>
<p><span lang="EN-US">C. every year <em>(mỗi năm)</em></span></p>
<p> </p>
<p><span lang="EN-US"><strong>4.</strong> About ______ artists take part in the Lake Worth Street Painting Festival. </span><em><span lang="EN-US">(Khoảng ... họa sĩ tham gia Lễ hội vẽ tranh đường phố hồ Worth.)</span></em></p>
<p><span lang="EN-US">A. 100,000</span></p>
<p><span lang="EN-US">B. 600</span></p>
<p><span lang="EN-US">C. 60 </span></p>
<p><strong>Audio script</strong></p>
<p>Street painting - or street art - is an old type of art. In the 16th century artists began to draw on the pavement using chalk. Today, you can see street painting events everywhere. They attract many people who come to enjoy and take part in them. Many of them are free too. So join in and become an artist yourself!</p>
<p>One of the largest events in the United States is the Lake Worth Street Painting Festival. It began in 1994 and now occurs every February with the support of artists and volunteers. It is free for everyone. About 100,000 visitors come to enjoy it. About 600 artists work on the pavement to make the street a huge art gallery!</p>
<p><strong>Tạm dịch:</strong></p>
<p><em>Vẽ tranh đường phố - hay nghệ thuật đường phố - là một loại hình nghệ thuật lâu đời. Vào thế kỷ 16, các nghệ sĩ bắt đầu vẽ trên vỉa hè bằng phấn. Ngày nay, bạn có thể thấy các sự kiện vẽ tranh đường phố ở khắp mọi nơi. Chúng thu hút nhiều người đến thưởng thức và tham gia. Nhiều trong số chúng cũng miễn phí. Vì vậy, hãy tham gia và trở thành một nghệ sĩ của chính mình!</em></p>
<p><em>Một trong những sự kiện lớn nhất ở Hoa Kỳ là Lễ hội vẽ tranh đường phố Lake Worth. Nó bắt đầu vào năm 1994 và bây giờ diễn ra vào tháng Hai hàng năm với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ và tình nguyện viên. Nó miễn phí cho tất cả mọi người. Khoảng 100.000 lượt khách đến thưởng thức. Khoảng 600 nghệ sĩ làm việc trên vỉa hè để biến đường phố thành một phòng trưng bày nghệ thuật khổng lồ!</em></p>
<p> </p>
<p><em><span style="text-decoration: underline;"><strong>Hướng dẫn trả lời:</strong></span></em></p>
<table style="border-collapse: collapse; width: 73.491%;">
<tbody>
<tr>
<td style="width: 25.5696%;">1. A</td>
<td style="width: 25.0633%;">2. C</td>
<td style="width: 25.0633%;">3. C</td>
<td style="width: 24.4304%;">4. B</td>
</tr>
</tbody>
</table>
<p><span lang="EN-US"><strong>1.</strong> <strong>A:</strong> Street painting began <strong>in the 16th century</strong>.</span></p>
<p><span lang="EN-US"><em>(Vẽ tranh đường phố bắt đầu vào thế kỉ 16.)</em></span></p>
<p><strong>Thông tin:</strong> In the 16th century artists began to draw on the pavement using chalk. </p>
<p><em>(Vào thế kỷ 16, các nghệ sĩ bắt đầu vẽ trên vỉa hè bằng phấn.)</em></p>
<p><span lang="EN-US"><strong>2. C: </strong> At a street painting event, you can <strong>become an artist</strong>.</span></p>
<p><em><span lang="EN-US">(Ở sự kiện vẽ tranh đường phố, bạn có thể trở thành một họa sĩ.)</span></em></p>
<p><strong>Thông tin:</strong> So join in and become an artist yourself!</p>
<p><em>(Vì vậy, hãy tham gia và trở thành một nghệ sĩ của chính mình!)</em></p>
<p><span lang="EN-US"><strong>3.</strong> <strong>C:</strong> The Lake Worth Street Painting Festival happens <strong>every year</strong>.</span></p>
<p><em><span lang="EN-US">(Lễ hội vẽ tranh đường phố hồ Worth diễn ra mỗi năm.)</span></em></p>
<p><strong>Thông tin:</strong> One of the largest events in the United States is the Lake Worth Street Painting Festival. It began in 1994 and now occurs every February with the support of artists and volunteers. </p>
<p><em>(Một trong những sự kiện lớn nhất ở Hoa Kỳ là Lễ hội vẽ tranh đường phố Lake Worth. Nó bắt đầu vào năm 1994 và bây giờ diễn ra vào tháng Hai hàng năm với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ và tình nguyện viên.)</em></p>
<p><span lang="EN-US"><strong>4.</strong> <strong>B:</strong> About <strong>600 </strong>artists take part in the Lake Worth Street Painting Festival.</span></p>
<p><em><span lang="EN-US">(Khoảng 600 họa sĩ tham gia Lễ hội vẽ tranh đường phố hồ Worth.)</span></em></p>
<p><span lang="EN-US"><strong>Thông tin:</strong> About 600 artists work on the pavement to make the street a huge art gallery!</span></p>
<p><em><span lang="EN-US">(Khoảng 600 nghệ sĩ làm việc trên vỉa hè để biến đường phố thành một phòng trưng bày nghệ thuật khổng lồ!)</span></em></p>
Xem lời giải bài tập khác cùng bài