Blog Chia sẻ kiến thức Mẫu thư UPU lần thứ 53 năm 2024 hay nhất

Mẫu thư UPU lần thứ 53 năm 2024 hay nhất

10:00 15/02/2024

Chủ đề Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024 là: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Tiếng Anh là: "At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit".

Dưới đây là 5 mẫu thư UPU lần thứ 53 với chủ đề "Viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa", các em học sinh có thể tham khảo để có một bài dự thi hoàn chỉnh và tốt nhất.

Mẫu thư UPU lần thứ 53 số 01

Ngày ..... tháng ..... năm ....,

Kính gửi các thế hệ tương lai,

Tôi là một người viết thư đang sống vào năm 2024. Tôi viết thư này để chia sẻ với các bạn về thế giới mà tôi hy vọng các bạn sẽ thừa hưởng.

Trong suốt 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Trong thời gian đó, thế giới đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể. Công nghệ đã phát triển mạnh mẽ, kết nối mọi người trên khắp hành tinh. Chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của internet, điện thoại thông minh, và các phương tiện truyền thông xã hội. Những tiến bộ này đã mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại, nhưng cũng đặt ra những thách thức mới.

Thế giới mà tôi hy vọng các bạn sẽ thừa hưởng là một thế giới hòa bình, thịnh vượng, và bền vững. Đó là một thế giới nơi mọi người đều được tiếp cận với giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và cơ hội kinh tế. Đó là một thế giới nơi mọi người sống trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau.

Thứ hai, tôi hy vọng các bạn sẽ sống trong một thế giới bền vững. Tôi hy vọng các bạn sẽ bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý. Tôi hy vọng các bạn sẽ xây dựng một tương lai tươi sáng cho Trái đất.

Thứ ba, tôi hy vọng các bạn sẽ sống trong một thế giới hòa nhập và bình đẳng. Tôi hy vọng các bạn sẽ tôn trọng sự khác biệt và tạo cơ hội cho tất cả mọi người, bất kể chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay hoàn cảnh. Tôi hy vọng các bạn sẽ xây dựng một thế giới mà tất cả mọi người đều được đối xử công bằng và được hưởng hạnh phúc.

Tất nhiên, tôi biết rằng thế giới không thể hoàn hảo. Sẽ luôn có những thách thức và khó khăn. Nhưng tôi tin rằng các bạn có thể vượt qua những thách thức đó và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Trong thư, tôi đã chia sẻ với các thế hệ tương lai về ba điều mà tôi hy vọng họ sẽ thừa hưởng:

 • Hòa bình và ổn định
 • Bền vững
 • Hòa nhập và bình đẳng

Hòa bình và ổn định là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa. Một thế giới hòa bình sẽ là một thế giới mà mọi người có thể sống an toàn và hạnh phúc.

Bền vững là điều cần thiết để bảo vệ môi trường và đảm bảo cho tương lai của Trái đất. Một thế giới bền vững sẽ là một thế giới mà chúng ta có thể sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý và bảo vệ môi trường cho các thế hệ mai sau.

Hòa nhập và bình đẳng là điều cần thiết để tạo ra một thế giới công bằng và tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Một thế giới hòa nhập và bình đẳng sẽ là một thế giới mà mọi người đều được đối xử công bằng, bất kể chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay hoàn cảnh.

Tôi tin rằng các thế hệ tương lai có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Họ có kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo để giải quyết những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt. Tôi tin tưởng vào tương lai của thế giới.

Để đạt được những mục tiêu này, chúng ta cần phải hợp tác với nhau. Chúng ta cần phải cùng nhau giải quyết những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng, và nghèo đói. Chúng ta cần phải xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai, một nền tảng mà tất cả mọi người đều được hưởng lợi.

Tôi tin tưởng rằng các bạn, những thế hệ tương lai, có thể tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. Các bạn có tri thức, kỹ năng, và sự sáng tạo cần thiết để giải quyết những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục học hỏi, phát triển, và xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng, và bền vững cho tất cả mọi người.

Dưới đây là một số ý tưởng cụ thể về những gì tôi hy vọng các thế hệ tương lai sẽ đạt được:

 • Giải quyết biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt. Nó gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như lũ lụt, hạn hán, và bão. Để giải quyết biến đổi khí hậu, chúng ta cần phải giảm lượng khí thải carbon và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

 • Giảm bất bình đẳng

Bất bình đẳng là một vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia. Nó dẫn đến nhiều vấn đề xã hội khác như nghèo đói, thất nghiệp, và tội phạm. Để giảm bất bình đẳng, chúng ta cần phải tạo ra nhiều cơ hội kinh tế cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo và yếu thế.

 • Xóa bỏ đói nghèo

Dù thế giới đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc giảm nghèo, nhưng vẫn còn hàng triệu người trên thế giới đang phải sống trong cảnh nghèo đói. Để xóa bỏ đói nghèo, chúng ta cần phải đảm bảo rằng mọi người đều có quyền tiếp cận với giáo dục, chăm sóc sức khỏe, và cơ hội kinh tế.

 • Bảo vệ môi trường

Môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động của con người. Điều này gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và hệ sinh thái. Để bảo vệ môi trường, chúng ta cần phải giảm thiểu ô nhiễm và bảo tồn thiên nhiên.

 • Xây dựng hòa bình và hợp tác

Hòa bình và hợp tác là điều cần thiết để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng ta cần phải giải quyết các xung đột bằng hòa bình và tôn trọng lẫn nhau.

Tất nhiên, đây chỉ là một số ý tưởng cụ thể. Tôi hy vọng các thế hệ tương lai sẽ có thể đạt được nhiều hơn thế nữa.

Trân trọng,

Ký tên

*Nếu bạn muốn nhận thêm các bài mẫu tham khảo khác, vui lòng đặt câu hỏi cho Gia sư CoLearn tại: https://colearn.vn/hoi-bai

Mẫu thư UPU lần thứ 53 số 02

Ngày ..... tháng ..... năm ....,

Chào các thế hệ tương lai,
Tôi là một người sống trong thế kỷ 21, và tôi viết thư này để chia sẻ với các bạn về thế giới mà tôi hy vọng các bạn sẽ thừa hưởng.

Thế giới đã có nhiều thay đổi trong 150 năm qua, từ khi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) được thành lập đã phục vụ cho các thế hệ .Và từ đó thế giới cũng đã thay đổi rất nhiều. Công nghệ đã phát triển mạnh mẽ, kết nối mọi người trên khắp thế giới một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.Sự ra đời của các máy móc các thiết bị hiện đại phục vụ cho con người.Khoa học ngày càng được quan tâm và không ngừng phát triển. Đương nhiên đi kèm với tác động tích cực thì sẽ là những tác động tiêu cực của sự hiện đại. Con người cũng đang phải đối mặt với những thách thức không lường trước được của sự phát triển đó.Như biến đổi khí hậu, xung đột giữa các quốc gia, ô nhiễm môi trường.

Tôi hy vọng rằng các thế hệ tương lai sẽ thừa hưởng một thế giới hòa bình, bền vững và công bằng. Một thế giới mà mọi người đều có quyền tiếp cận với giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cơ hội phát triển. Một thế giới mà môi trường được bảo vệ, và thiên nhiên được tôn trọng.Và tôi hi vọng nếu đã được thừa hưởng một thế giới tốt đẹp hiện đại tiện nghi như vậy thì các thế hệ tương lai sẽ biết giữ gìn bảo vệ và không ngừng phát triển tốt hơn nữa.”Vì một thế giới đáng sống”

Để đạt được những mục tiêu này, các thế hệ tương lai cần có sự hợp tác của tất cả mọi người, của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng ta cần cùng nhau giải quyết những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt, và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.
Để đạt được thế giới như vậy, các bạn cần phải:

 • Giữ cho tinh thần đoàn kết sống mãi trong trái tim của các bạn. Hãy nhớ rằng chúng ta đều là công dân của một thế giới, và chúng ta cần phải cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu. Không phân biệt giữa các quốc gia, nêu cao tinh thần đoàn kết. Bài trừ các thế lực phản động có âm mưu chia rẽ gây chiến tranh xung đột giữa các dân tộc.
 • Chấp nhận trách nhiệm làm công dân toàn cầu. Hãy học hỏi về các nền văn hóa khác và hiểu được những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt. Tìm hiểu để mở rộng kiến thức và nhận thức của bản thân và tuyên truyền với mọi người xung quanh để mọi người cùng hiểu và thực hiện.
 • Tôn trọng thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Hãy hành động để giảm thiểu tác động của chúng ta đối với môi trường. Vừa khai thác để phát triển kinh tế xã hội vừa đề ra và thực hiện các biện pháp để bảo vệ giữ gìn tài nguyên thiên nhiên nhất là tài nguyên không tái tạo. Khai thác và sử dụng hợp lí để tránh gây tác động xấu đến tài nguyên và môi trường. Các cơ quan có thẩm quyền có nhiệm vụ tuyên truyền rộng rãi luật bảo vệ môi trường đến mọi người đồng thời xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe và ngăn chặn tác hại không mong muốn xảy ra với môi trường. Để làm được như vậy thế hệ tương lai phải tự í thức được trách nhiệm và vai trò của bản thân trong từng việc mà họ sẽ làm và có ý định làm.

Dưới đây là một số điều cụ thể mà tôi hy vọng các thế hệ tương lai sẽ đạt được:

 • Một thế giới hòa bình: Các quốc gia sẽ giải quyết xung đột bằng hòa bình đàm phán, và tôn trọng chủ quyền của nhau.
 • Một thế giới bền vững: Chúng ta sẽ bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và biến đổi khí hậu.vì một cuộc sống an lành mạnh khỏe của bản thân cũng như mọi người xung quanh chúng ta
 • Một thế giới công bằng: Mọi người sẽ có quyền bình đẳng, không phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo hay quốc tịch.Không phân biệt giàu nghèo
 • Một thế giới ngày càng nhân đạo: Hy vọng rằng mọi người đều nêu cao tinh thần nhân đạo và sự công bằng.Dám đấu tranh vì những điều tốt đẹp kể cả là nhỏ bé nhất.Có đấu tranh cho những điều tốt và bài trừ cái xấu cái tai hại thì thế giới của bạn mới mãi mãi thịnh vượng

Tôi tin rằng các thế hệ tương lai có khả năng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Các bạn có tri thức, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết để thay đổi thế giới.vì thế giới sẽ ngày càng phát triển các bạn cũng sẽ ngày càng tiến bộ lên bởi thế tôi hi vọng rằng các bạn có thể giữ tạo ra và giữ vững cho mình một tinh thần học hỏi và vươn lên.

Tôi chúc các bạn thành công!


Trân trọng,
Một người sống trong thế kỷ 21

 

Mẫu thư UPU lần thứ 53 số 03

Ngày ..... tháng ..... năm ....,

Tôi đang viết thư này từ năm 2024, khi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã tồn tại được 150 năm. Trong thời gian đó, thế giới đã trải qua nhiều thay đổi, cả tích cực và tiêu cực.

Thế giới của chúng ta đã có nhiều thay đổi trong 150 năm qua, kể từ khi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) được thành lập. Sự phát triển của công nghệ đã giúp kết nối mọi người trên toàn cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể học hỏi từ nhau, chia sẻ văn hóa và kinh nghiệm, và cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Tuy nhiên, Thế giới mà các bạn đang sống là một thế giới đầy biến động. Công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giao tiếp. Biến đổi khí hậu đang là một thách thức lớn đối với nhân loại. Xung đột và bất bình đẳng vẫn là những vấn đề nhức nhối.

Tôi hy vọng rằng các thế hệ tương lai sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và hợp tác của các thế hệ đi trước. Các bạn hãy cùng nhau giải quyết những thách thức của thế giới, xây dựng một thế giới hòa bình, công bằng và bền vững.

Nhưng, tôi tin rằng các bạn có khả năng tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ:

 • Sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của thế giới. Công nghệ  hay khoa học đều là thứ sẽ ngày càng phát triển và tiến bộ song song với sự tiến bộ của loài người.  Công nghệ có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu, nghèo đói và bệnh tật. Các bạn hãy sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để phát triển các giải pháp sáng tạo và bền vững.
 • Bảo vệ môi trường. Trái đất là ngôi nhà chung của chúng ta. Hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường, ngăn chặn biến đổi khí hậu bằng các biện pháp thiết thực và những chính sách hợp lí nhất.
 • Xây dựng một thế giới hòa bình và công bằng. Hãy tôn trọng sự khác biệt của các quốc gia dân tộc và coi đó là 1 điều hiển nhiên 1 nét  đẹp riêng chứ khong phải là chủ đề để chia rẽ các nước các dân tộc với nhau và chung tay xây dựng một thế giới không có chiến tranh, không có bất bình đẳng, không có xung đột và các tệ nạn xã hội sâu xa khác.

Dưới đây là một số điều cụ thể mà tôi hy vọng các thế hệ tương lai sẽ đạt được:

 • Bền vững: Chúng ta cần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, sử dụng năng lượng tái tạo, và bảo vệ rừng. Giữ cho môi trương không bị ô nhiễm, tạo nên 1 cuộc song xanh sống khỏe sống đẹp và ‘đáng để sống’.
 • Công bằng: Chúng ta cần xóa bỏ đói nghèo, giáo dục miễn phí cho tất cả mọi người, và bảo đảm bình đẳng giới.Không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, không phân biệt giàu nghèo, nam nữ.
 • Hòa bình: Chúng ta cần giải quyết các xung đột bằng biện pháp hòa bình, xây dựng lòng tin giữa các quốc gia, tôn trọng quyền con người, quyền công dân. Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.
 • Một thế giới không có chiến tranh và xung đột. Chỉ có sự phát triển và phồn thịnh.
 • Một thế giới nơi tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cơ hội kinh tế.
 • Một thế giới nơi môi trường được bảo vệ và phát triển bền vững.

Tôi tin rằng các bạn có khả năng và chắc chắn  đạt được những điều này hoặc tốt hơn thế nữa. Các bạn là một thế hệ trẻ, năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Các bạn có kiến thức trí tuệ , sự thông minh và công nghệ để giải quyết những thách thức của thế giới một cách hợp lí .

Tôi chúc các bạn thành công trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người và cũng là cho chính bản thân bạn.

Trân trọng,

Một người sống ở thế kỷ 21

 

Mẫu thư UPU lần thứ 53 số 04

Các thế hệ tương lai yêu quý, Tôi viết thư này từ năm 2024, khi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã tồn tại được 150 năm. Trong suốt thời gian đó, thế giới đã có nhiều thay đổi, nhưng có một điều không thay đổi, đó là UPU luôn nỗ lực để kết nối con người trên toàn cầu.

Thế giới trong năm 2024 đã có nhiều thay đổi so với 150 năm trước. Công nghệ phát triển mạnh mẽ, dẫn đến những thay đổi sâu sắc trong mọi lĩnh vực đời sống.Mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau và chia sẻ tìm hiểu về kinh tế, văn hóa, phong tục, tập quán và con người ở bất kì nơi đâu trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đáng tự hào, thế giới cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, như biến đổi khí hậu, nghèo đói, bất bình đẳng, xung đột,...

Khi tôi ngồi đây viết những dòng này, tâm trạng tôi tràn ngập hy vọng và niềm tin vào tương lai mà bạn sẽ xây dựng. Trải qua những biến đổi lớn lao, thế giới của chúng tôi đã hình thành một bức tranh đầy màu sắc, nơi công nghệ và sự kết nối đã mở ra những khả năng vô tận.

Hy vọng lớn nhất của tôi là bạn sẽ tiếp tục kế thừa những giá trị quý báu từ quá khứ. Hãy giữ cho bài học lịch sử sống mãi trong trái tim và tâm trí bạn. Mơ ước của tôi là bạn sẽ xây dựng một thế giới đầy lòng nhân ái, công bằng và bền vững.

Tôi hy vọng thế giới của các bạn sẽ là một thế giới hòa bình và thịnh vượng. Tôi mong muốn các bạn sẽ được sống trong một thế giới không có chiến tranh, xung đột, hay bất bình đẳng. Tôi mong muốn các bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng, một hệ thống y tế toàn diện, và một môi trường sống lành mạnh.

Trong thế giới tương lai của bạn, tôi mong rằng môi trường sống sẽ được bảo vệ và phát triển bền vững. Hãy giữ cho không khí trong lành, đại dương đầy ắp đời sống, và đất đai phong phú với sự đa dạng sinh thái. Chúng tôi, thế hệ hiện nay, đã phải đối mặt với hậu quả của ô nhiễm và xâm phạm môi trường, và tôi tin rằng bạn sẽ có những bước tiến lớn trong việc giải quyết những thách thức này.

Giáo dục, như một ngọn đèn dẫn đường, là chìa khóa cho sự tiến bộ. Tôi hi vọng bạn sẽ kế thừa một hệ thống giáo dục mở cửa cho mọi người, khuyến khích tư duy sáng tạo và phản biện. Đừng quên rằng sự học hỏi không bao giờ kết thúc, và tư duy của bạn sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ cho sự phát triển cá nhân và xã hội.

Trong thế giới của tôi mong ước, sự đa dạng và sự khác biệt không chỉ được chấp nhận mà còn được tôn trọng. Hãy xây dựng xã hội nơi lòng đồng cảm và tinh thần nhân ái làm nền tảng cho mối quan hệ. Bạn là kết quả của sự nỗ lực và ước mơ của nhiều thế hệ trước, hãy giữ lấy tinh thần ấy và xây dựng một tương lai lấy cảm hứng từ tình yêu và trách nhiệm.

Cuối cùng, tôi hy vọng thế giới của các bạn sẽ là một thế giới công bằng và nhân ái. Tôi mong muốn các bạn sẽ được sống trong một thế giới mà mọi người đều có cơ hội bình đẳng để phát triển. Tôi mong muốn các bạn sẽ được tôn trọng, bất kể chủng tộc, tôn giáo, hay giới tính.

Tôi biết rằng để đạt được những điều này, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, tôi tin rằng các bạn có khả năng thay đổi thế giới. Các bạn là thế hệ trẻ, năng động, và đầy nhiệt huyết. Các bạn có kiến thức và kỹ năng để giải quyết những vấn đề của thế giới.

Tôi tin tưởng vào các bạn.

Trân trọng,

Ký tên

 

Mẫu thư UPU lần thứ 53 số 05

Ngày ..... tháng ..... năm ....,

Tôi viết thư này từ năm 2024, một thế giới đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) được thành lập vào năm 1874.Từ khi ra đời liên minh bưu chính thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Giúp cho thế giới có sự thay đổi rõ rệt.

Thế giới của chúng tôi đã trở nên toàn cầu hóa hơn bao giờ hết. Mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau từ bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh doanh và khoa học. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một số thách thức, chẳng hạn như vấn đề ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu, bất bình đẳng, xung đột, truyền bá thông tin sai lệch….

Tôi hi vọng rằng các thế hệ tương lai sẽ thừa hưởng một thế giới hòa bình, bền vững và công bằng. Một thế giới mà mọi người đều có cơ hội phát triển và đạt được ước mơ của mình. Một thế giới mà mọi người sống trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Mọi người đều được sống trong một nền giáo dục văn minh tiên tiến .

Thứ hai, tôi hy vọng thế giới của các bạn sẽ là một thế giới bền vững. Tôi mong muốn các bạn sẽ được sống trong một thế giới mà con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa. Tôi mong muốn các bạn sẽ có ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả, và giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Thứ ba, tôi hy vọng thế giới của các bạn sẽ là một thế giới công bằng và nhân ái. Tôi mong muốn các bạn sẽ được sống trong một thế giới mà mọi người đều có cơ hội bình đẳng để phát triển. Tôi mong muốn các bạn sẽ được tôn trọng, bất kể chủng tộc, tôn giáo, hay giới tính.

Thứ tư, tôi hi vọng các bạn song trong thế giới mà nền giáo dục luôn được ưu tiên phát triển  đi đầu. Giáo dục là chìa khóa của sự thành công.Vì vậy phải luôn quan tâm và ngày càng phát triển nền giáo dục để mọi người tiếp cận học hỏi tích lũy kiến thức. Có như vậy con người mới ngày càng tiến bộ ,xã hội mới ngày càng văn minh phát triển lên được.

Để đạt được điều này, tôi tin rằng các thế hệ tương lai cần phải:

 • Giữ gìn hòa bình và ổn định: Hòa bình là nền tảng cho sự phát triển của mọi quốc gia. Các thế hệ tương lai cần phải chung tay gìn giữ hòa bình và ổn định trên thế giới.
 • Bảo vệ môi trường: Môi trường là tài sản quý giá của nhân loại. Các thế hệ tương lai cần phải có ý thức bảo vệ môi trường, ngăn chặn ô nhiễm và biến đổi khí hậu.
 • Thúc đẩy sự phát triển bền vững: Phát triển bền vững là sự phát triển đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Các thế hệ tương lai cần phải tìm ra các giải pháp phát triển bền vững cho các vấn đề như biến đổi khí hậu, nghèo đói và bất bình đẳng.
 • Tôn trọng sự khác biệt: Thế giới là một nơi đa dạng với nhiều nền văn hóa, tôn giáo và ngôn ngữ khác nhau. Các thế hệ tương lai cần phải tôn trọng sự khác biệt của nhau, sống hòa hợp và cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn.
 • Có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, cộng đồng.
 • Có lòng yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ người khác.
 • Có tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, đổi mới.

Tất nhiên, để xây dựng một thế giới như vậy, cần có sự nỗ lực của tất cả chúng ta. Các bạn hãy cùng nhau học tập, lao động, sáng tạo, và chung tay gìn giữ hòa bình, bảo vệ môi trường, xây dựng một xã hội công bằng và bình đẳng.

Tôi tin tưởng rằng các thế hệ tương lai sẽ là những người dẫn dắt thế giới đi lên. Với trí tuệ và lòng nhiệt huyết, các bạn sẽ tạo dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Trân trọng,

Một người bạn của các thế hệ tương lai

 

*Nếu bạn muốn nhận thêm các bài mẫu tham khảo khác, vui lòng đặt câu hỏi cho Gia sư CoLearn tại: https://colearn.vn/hoi-bai

 

Hướng dẫn gửi thư dự thi UPU lần thứ 53 năm 2024

 1. Mỗi bức thư dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).
 2. Phong bì cần ghi rõ: Bức thư dự thi Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).
 3. Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng. Địa chỉ: Số 5, Phố Hòa Mã, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội - 11611.
 4. Thời gian nhận bài dự thi viết: Từ ngày 05/01/2024 đến ngày 15/3/2024 (theo dấu bưu điện).

Lưu ý:

- Bức thư là sản phẩm sáng tạo của cá nhân học sinh, viết dưới dạng văn xuôi theo chủ đề của cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

- Các bức thư dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo sẽ chấm theo bản tiếng Việt.

- Tất cả các bài dự thi không dán Tem bưu chính hoặc không gửi qua Bưu điện Việt Nam đều không hợp lệ;

- Bức thư dự thi trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (lưu ý không viết vào mặt sau, có thể viết nhiều tờ, đánh số trang, ghim lại để tránh bị nhầm lẫn). Bức thư dự thi đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

- Ở góc trên cùng bên trái bức thư dự thi cần ghi đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố), số điện thoại. Bức thư dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Trong nội dung bức thư dự thi, học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình, tránh tiết lộ thông tin cá nhân.

Chia sẻ